Cựu ngôi sao NBA và huyền thoại của Houston Rockets, Yao Ming, đã từ chức chủ tịch Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc (CBA).
Ming, từng 8 lần vô địch NBA All-Star, đã dẫn đầu các nỗ lực tiếp thị Công ty Quản lý Hiệp hội Bóng rổ Trung Quốc. và 20 đội của anh ấy kể từ khi anh ấy được bổ nhiệm vào năm 2017 đã không hoàn thành cuộc thi ở cấp độ quốc tế hàng đầu.
Một ghi chú ngắn gọn trên trang web CBA cảm ơn cựu cầu thủ và giám đốc điều hành vì công việc của anh ấy trong những năm gần đây. Không có dấu hiệu nào cho thấy lý do Ming ra đi, ngoài việc hội đồng quản trị đã quyết định đã đến lúc bầu ban lãnh đạo mới.
Ming là một trong những vận động viên Trung Quốc đầu tiên trở thành một cái tên quen thuộc trên toàn thế giới khi Rockets chọn anh ấy với lượt chọn đầu tiên vào năm 2002. Trung vệ cao 7 foot đã chơi 8 mùa giải tại NBA trước khi giải nghệ vào năm 2011 với lý do các vấn đề về thể lực. chấn thương mãn tính.
Các cáo buộc tham nhũng đã gây khó khăn cho CBA trong những năm gần đây. Hai đội, Jiangsu Dragons và Shanghai Sharks, đã bị loại khỏi vòng chung kết giải đấu vào tháng trước sau khi họ bị phát hiện có hành vi phi thể thao trong một loạt lượt quay dẫn đến chiến thắng của Sharks. .
Quyết định này được coi là đáng ngờ và dẫn đến việc điều tra nhanh chóng và trừng phạt cả hai đội. Người quản lý và ban huấn luyện của mỗi đội đã bị cấm tham gia giải đấu ít nhất 5 năm.
Các giải bóng rổ và bóng đá của Trung Quốc đã thu hút tài năng nước ngoài và tài trợ thương mại, nhưng bị cản trở bởi các dòng sở hữu không ổn định và ảnh hưởng của chính phủ. Một số quan chức đã bị điều tra vì nhận hối lộ và các hình thức tham nhũng khác.
Người kế nhiệm Ming là phóng viên thể thao kỳ cựu Xu Jicheng, người từng phục vụ trong ủy ban giám sát đấu thầu và quản lý cho Thế vận hội Bắc Kinh 2008 và Thế vận hội mùa đông năm ngoái.
Bóng rổ vẫn cực kỳ phổ biến ở Trung Quốc, phần lớn là do sự nghiệp NBA lẫy lừng của Yao Ming. Đó là bất chấp lệnh cấm kéo dài một năm đối với các trận đấu NBA được truyền hình ở nước này sau khi một giám đốc điều hành của Rockets khiến Bắc Kinh tức giận với những bình luận ủng hộ phong trào dân chủ của Hồng Kông.
đọc quá