“Tiếp tục tiến bộ tốt phía sau, mục tiêu của tôi là chơi BJKC. Đại diện cho đất nước của tôi luôn thúc đẩy tôi rất nhiều và khiến tôi rất phấn khích. Tôi sẽ làm mọi thứ có thể để đạt được điều đó”, anh đăng trên tài khoản Instagram chính thức của mình Paula Badosa.
Tay vợt người Tây Ban Nha, 25 tuổi và số 54 thế giới, đã không thi đấu kể từ Wimbledon. Vào tháng 8, anh ấy kết thúc mùa giải vì cơn đau lưng không thuyên giảm, do chấn thương cột sống mà anh ấy mắc phải vào tháng 5, ở Rome.
Tuy nhiên, ý định của anh là thay đổi kế hoạch và khép lại đường đua, góp mặt trong đội tuyển Tây Ban Nha sẽ thi đấu trong trận Chung kết Billie Jean King Cup, tại Sân vận động La Cartuja ở Seville từ ngày 7 đến ngày 12 tháng 11.
Paula Badosa, trên Instagram
Tây Ban Nha nằm ở bảng C cùng với Canada và Ba Lan. Nó sẽ mở màn với quốc gia Mỹ vào ngày 8 tháng 11, tiếp theo là ngày 10 với Ba Lan. Chỉ có nhóm đầu tiên đủ điều kiện vào bán kết.
Đội trưởng, Anabel Medina, sẽ ra sân cho đội vào trưa thứ Hai tuần này.
Paula Badosa đã xuất hiện lần đầu trong cuộc thi này ở Vòng chung kết năm 2022. Nếu điều kiện thể chất và phong độ cho phép, cô ấy sẽ thi đấu trở lại cùng đội, trước Thế vận hội Paris 2024.