Anh ta Giải vô địch quốc tế Solgironès La Bisbal d’Empordà xuất hiện lần đầu tiên ở hạng mục WTA 125 của vòng chuyên nghiệp dành cho nữ. Từ lần tổ chức đầu tiên, vào năm 2016, đến lần tổ chức hiện tại, từ ngày 5 đến ngày 11 tháng 6, giải đấu đã thăng hạng trong bảng xếp hạng quần vợt nữ ITF, đến mức giành được một suất tham dự Giải đấu chính.
Xavier Ponsatichủ tịch của CT La Bisbal, và Marta Sánchezgiám đốc của cuộc thi, trình bày một sự kiện cũng sẽ cải thiện cấu hình bảng, với 32 người tham gia và khoản tài trợ kinh tế là 115.000 đô la.
Như một dấu hiệu của sự cải thiện chất lượng này, yêu cầu thư mời của Canada Leylah FernándezNgười vào chung kết US Open năm 2021 và hiện đang được chỉ đạo bởi cựu tay vợt người Catalan Julián Alonso.
Aliona Bolsova và Marina Bassols họ cũng sẽ có một suất ở nhà, chờ danh sách dài thêm với những tay vợt hàng đầu đã không vượt qua được tuần đầu tiên của giải Roland Garros.
Tại buổi lễ ra mắt, có sự góp mặt của một trong những đại sứ của giải đấu, Manolo Orantes, trong đó nổi bật là sự đột biến về chất lượng của quần vợt nữ trong những năm gần đây, do chất lượng và điều kiện thể chất.
Câu lạc bộ quần vợt Esportiu của Trung tâm La Bisbal, được thành lập vào năm 1985, một lần nữa sẽ tham gia sự kiện quốc tế này, với nhiều thành viên trong số 1.600 thành viên tham gia vào việc tổ chức và phát triển giải đấu.
Truy cập vào các trận đấu, trên đất nện, là miễn phí.