Thứ Năm, Tháng Sáu 1

Không thể phủ nhận ‘hiệu ứng Wembanyama’: Dư luận Pháp dậy sóng dữ dội

Người ta thường nói rằng Victor Wembanyama là dự án thú vị nhất trong thế giới bóng rổ kể từ sau LeBron James. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu những kỳ vọng này có được đáp ứng hay không, nhưng cho đến lúc đó, có điều gì đó cho thấy rõ ràng rằng ‘sự cường điệu’ là đúng.

Với gần 1,2 triệu người xem trong giai đoạn chính thức, Betclic ELITE (giải hạng nhất Pháp) đã lập kỷ lục mới mọi thời đại. Kỷ lục về số lượng khán giả (trung bình là 3.910) và tỷ lệ công suất trên dốc, với 87%.

Rõ ràng là có nhiều đội khác tham gia cuộc thi và đó không phải là lỗi của Wemby, nhưng có một thống kê cho thấy rõ ràng rằng anh ấy đã bị đổ lỗi phần lớn cho sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng rổ ở Pháp. Trong số 306 trận đấu đã diễn ra, có 117 trận đấu treo biển ‘cấm vé’. Tỷ lệ phần trăm tăng lên rất nhiều khi chơi Metropolitans 92 Wembanyama, kể từ đó rằng đã có ‘cháy vé’ ở 25 trong số 34 trận do Mets chơi.

Wemby không phải là một phần của kỷ lục công khai mọi thời đại cho một trận đấu ở giải VĐQG Pháp (thiết lập mùa này với 16.319 khán giả tại Nanterre 92 – LDLC ASVEL), nhưng nó đến ở trận thứ hai có nhiều khán giả nhất: Metropolitans 92 – JL Bourg Basket, với sự tham dự của 14.397 người hâm mộ trên khán đài.

đọc quá

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *