người Ý Lorenzo Sonego kết thúc với vị trí số 7 Roland Garros, Nga Andrey Rublev, người đã lội ngược dòng sau hai set để vượt qua các tỷ số 5-7, 0-6, 6-3, 7-6(5) và 6-3, trong trận tranh vé vào vòng 16 đội, giải đấu mà anh sẽ chơi lần thứ hai tại sự nghiệp của mình.
Rublev còn cách chiến thắng trong set thứ tư hai điểm, đầu tiên là 5-4 và sau đó là 5-4 nhưng trong một loạt tiebreak.
Tay vợt xuyên quốc gia này đã chiến đấu trong 3 giờ 42 phút và trở về từ hư không khi anh ta trông có vẻ lạc lõng để đánh dấu kỳ tích mang tính bước ngoặt, chiến thắng đầu tiên của anh ta trước top 20 trong một giải Grand Slam.
Chưa bao giờ Rublev để vuột mất một trận đấu sau khi thắng hai set đầu tiên.
Ở tuổi 27, tay vợt người Turin lọt vào vòng 16 đội lần thứ ba trong sự nghiệp ở một giải đấu lớn, lần thứ hai tại Roland Garros sau năm 2020, khi anh bị tay vợt người Argentina đánh bại. Diego Schwartzman.
Tay vợt người Ý sẽ nhắm đến vị trí thứ tư, đó sẽ là mức trần của anh ấy ở Grand Slam, trước Nga Karen Khachanov, ai đánh bại Úc Thanasi Kokkinakis bằng 6-4, 6-1, 3-6, 7-6(5).
đọc quá
đồng rúp Anh ấy đến với giải Roland Garros lần này với tinh thần tốt, trên đường đến vòng 16/3 trong ba giải gần nhất, sau khi giành chức vô địch Masters 1.000 đầu tiên trên sân đất nện ở Monte Carlo và chơi trận chung kết ở Banja Luka vài ngày sau đó.
Nhưng anh ấy một lần nữa cho thấy rằng, về mặt tinh thần, anh ấy còn rất nhiều tiến bộ cần đạt được, khi anh ấy từ bỏ thế chủ động trong cuộc chiến mà anh ấy đã đi đúng hướng để cuối cùng đầu hàng thất bại.

Lorenzo Sonego